Tin tức - sự kiện

Xã Nghi Liên: đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang khu dân cư thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập TP.Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô

Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố Vinh về việc đảm bảo vệ sinh môi trường chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập TP Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô; hiện nay, các cơ quan, tổ chức, trường học và các khu dân cư trên địa bàn xã Nghi Liên đã đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, trang trí và chỉnh trang khu dân cư.
content:

Nghi Liên là một xã nằm ở cửa ngõ phía Bắc của thành phố Vinh, có Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam chạy qua. Địa bàn được xem là nút giao thông quan trọng bậc nhất của thành phố. Vì vậy, công tác chỉnh trang, tạo mỹ quan đô thị văn minh, xanh, sạch, đẹp là một trong những nhiệm vụ thiết yếu được cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm. Theo đó, đợt phát động được thực hiện vào các ngày chủ nhật gồm: các ngày 10/9/2023; 17/9/2023, 24/9/2023 và ngày 27/9/2023.

Nhân dân xóm Phổ Môn ra quân VSMT

 

Nhân dân xóm Kim Yên ra quân VSMT

 Riêng ngày 10/09, xã đã huy động đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã, trụ sở làm việc, hộ gia đình, khu dân cư, điểm công cộng, các tuyến đường giao thông, đặc biệt là nơi ở; thu gom rác, bóc dỡ quảng cáo rao vặt … trên các tuyến đường, ngõ hẻm; khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương. Đồng thời chăm sóc các tuyến đường cây hoa ban, chiều tím do MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội quản lý.

Bóc dỡ quảng cáo rao vặt trên trục đường Thăng Long

Cũng trong dịp này, UBND xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý và sử dụng hành lang an toàn đường bộ, vỉa hè. Xử lý triệt để các vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, lòng đường, vỉa hè.

Các hộ dân tự tháo dỡ phần mái che lấn chiếm trên đường Thăng Long

Các hộ dân tự tháo dỡ phần mái che lấn chiếm trên đường Thăng Long

Các hộ dân tự tháo dỡ phần mái che lấn chiếm khu vực Chợ Chùa

Đồng thời, chỉ đạo bộ phận văn hóa tổ chức tuyên truyền bằng các hình thức trực quan như pano, apphic, pinhep tại các vị trí trung tâm địa bàn xã, các trục đường lớn như Thăng Long, Hồng Liên; đồng loạt treo cờ trên các tuyến đường cờ, treo cờ ở các hộ dân,…

Đường cờ tổ quốc trên trục đường Hồng Liên

Qua đó đã nâng cao nhận thức, ý thức của các tổ chức, hộ gia đ́ình cá nhân trên địa bàn xã trong việc thực hiện nếp sống văn minh, chỉnh trang đô thị.

Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang khu dân cư chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập TP Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô Vinh không chỉ mang lại cho xã Nghi Liên diện mạo xanh, sạch, đẹp hơn; mà còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi đối với cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn xã nhà./.

Hoài Ân

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

content:

content:

 

Thời tiết

Thống kê truy cập

Now: 2713
Total: 157595