Tin tức - sự kiện

Rực rỡ "Đường cờ tổ quốc" trên quê hương Nghi Liên

Hòa vào không khí kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 137 năm ngày Quốc tế lao động, hơn 1000 lá cờ Tổ quốc của công trình "Đường cờ Tổ quốc" được phất cao tại các tuyến đường xã Nghi Liên.
content:

Đứng dưới bóng cờ đỏ sao vàng thắm tô rực rỡ, đồng chí Nguyễn Văn Quang-PCT UBND xã Nghi Liên tự hào cho biết, ngay sau khi phát động các công trình chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, đặc biệt 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô, nhằm hoàn thành các tiêu chí NTM kiểu mẫu, việc triển khai công trình "Đường cờ Tổ quốc" đã tạo được sức lan toả lớn, không những thu hút các đơn vị xóm, các ban ngành đoàn thể mà còn nhận sự được sự ủng hộ của đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Tuyến đường cờ do UBND xã thực hiện

Ngay từ đầu năm 2023, UBND xã đã triển khai công trình đường cờ dài hơn 1.200m trên đường Hồng Liên. Đây được xem là tuyến đường cờ kiểu mẫu trên tinh thần vận động xã hội hóa để thực hiện, chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước, của địa phương. Mô hình tuyến đường cờ do UBND xã Nghi Liên thực hiện đã được nhân rộng ra trên địa bàn các xóm. Trên cơ sở công văn hướng dẫn, chỉ đạo, các đơn vị xóm, tổ chức đoàn thể đã bắt tay vào đăng ký, khảo sát để xây dựng công trình cho đơn vị mình.

Tuyến đường cờ xóm Hồng Liên thực hiện

Xóm Hồng Liên đã vận động người dân cùng chung tay xây dựng "Đường cờ Tổ quốc" bằng hình thức ủng hộ kinh phí, ủng hộ ngày công, dựng các cột cờ trên tuyến đường dài hơn 2.000m (đường Hoàng Hanh). 

"Khi nghe bộ phận Văn hóa xã triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường cờ tổ quốc, Ban công tác, Ban cán sự xóm đã họp, đưa ra nhân dân lấy ý kiến, người dân ai nấy đều nhiệt tình ủng hộ. Nhờ đó mới có được "Đường cờ Tổ quốc" vừa tạo sự đồng bộ lại giúp bộ mặt xóm làng thêm trang trọng, tươi mới. Nhìn những hàng cờ thẳng tấp phấp phới bay trong gió, bà con lại thêm tin yêu vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước cũng như chính quyền địa phương" – ông Nguyễn Đình Định – Trưởng ban CTMT xóm Hồng Liên nói.

Ra mắt mô hình tuyến đường cờ và hoa ban của MTTQ xã

Hòa trong không khí thi đua, lập thành tích, MTTQ xã cũng đã triển khai tuyến đường cờ trên 2 tuyến đường Đặng Đình Hồ và Lê Duy Thước, kết hợp trồng hoa ban tạo điểm nhấn, Hội nông dân lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, tạo nên cảnh quan “sáng – xanh – sạch – đep” cho nơi đây. Để tiếp tục vận động các khu dân cư làm thêm nhiều tuyến đường đẹp, sáng, ý nghĩa, sáng ngày 28/4 MTTQ xã đã ra mắt mô hình và khánh thành tuyến đường cờ chào mừng ngày lễ 30/4,1/5.

Tuyến đường cờ và hoa ban do MTTQ xã đảm nhận

Cũng nhờ sự chung sức, đồng lòng của chính quyền và nhân dân, các tuyến đường  Phổ Môn, Đặng Đình Hồ, Lê Duy Thước, Trung Liên, Hoàng Hanh, Hồng Liên, Lê Trọng Thiên được khoác lên "màu áo mới", rực thắm cờ đỏ sao vàng trong dịp lễ trọng đại, có ý nghĩa to lớn với toàn dân tộc Việt Nam. 

Tuyến đường cờ tổ quốc xóm Phúc Hậu thực hiện

Tuyến đường cờ tổ quốc xóm Bắc Liên

Ngập tràn sự tự hào về "Đường cờ Tổ quốc" được hoàn thành dịp lễ 30/4,1/5 nhờ vào "Việc xây dựng thành công "Đường cờ Tổ quốc" tại địa phương không chỉ góp phần tạo bộ mặt trạng trọng, mỹ quan cho các tuyến đường mà còn nâng cao lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân về truyền thống yêu nước và tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ hiểu rõ hơn ý nghĩa thiêng liêng của cờ Tổ quốc"./.

Hồng Mây

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

content:

content:

 

Thời tiết

Thống kê truy cập

Now: 1151
Total: 157631