Tin tức - sự kiện

Nghi Liên thực hiện các công trình chào mừng các ngày lễ lớn tháng 4, tháng 5 và hướng đến kỷ niệm 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô Vinh, 60 năm thành lập TP.Vinh

Những ngày qua, trên địa bàn xã Nghi Liên, tại các cơ sở xóm, cơ quan, trường học đã huy động hàng nghìn lượt người ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang các khu vực công cộng nhằm tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp đón các ngày lễ lớn tháng 4, tháng 5.
content:

Hướng đến kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2023); thiết thực lập thành tích chào mừng 235 Phượng hoàng Trung Đô Vinh, 60 năm thành lập thành phố Vinh, 15 năm đô thị Loại I, trong thời gian qua, các cấp ủy đảng chính quyền xã Nghi Liên đã chỉ đạo các chi ủy, chi bộ, cơ sở xóm, đơn vị, trường học trên địa bàn xã thực hiện nhiều công trình, phần việc cụ thể, có ý nghĩa; hướng dẫn, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng, mang lại sự thay đổi rõ rệt cho diện mạo nông thôn mới nâng cao.

Nhiều đơn vị xóm tích cực triển khai các công trình chào mừng như xóm Lương Lương, Kim Chi, Phúc Hậu, Phổ Môn, Kim Yên. Mặc dù so với mặt bằng chung của xã thì đời sống kinh tế của bà con nhân dân xóm Lương Lương vẫn có phần thấp hơn. Thế nhưng với sự vào cuộc quyết liệt, sớm xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết, ban công tác, ban cán sự xóm đã nhanh chóng tìm được sự ủng hộ đông đảo của  bà con nhân dân. Chỉ trong một thời gian ngắn lần lượt các công trình có ý nghĩa thiết thực ra đời: 07 bộ dụng cụ thể dục thể thao được lắp đặt trong khuôn viên nhà văn hóa; 41 pinhep được lắp đặt trên các trục đường xóm, đường cờ tổ quốc dài gần 1km được hình thành, cây xanh trồng thêm tại các trục đường, nhà văn hóa. Với tổng kinh phí huy động nội lực hơn 75 triệu đồng.

Xóm Lương Lương lắp đặt hệ thống pinhep tuyên truyền 

Xóm Lương Lương lắp đặt các dụng cụ TDTT ngoài trời phục vụ bà con nhân dân

Tại xóm Kim Chi, không khí chuẩn bị chào đón ngày lễ cũng được bà con, hội viên các đoàn thể chi hội tích cực hưởng ứng. Hội nông dân đã huy động hội viên vệ sinh, cắt tỉa đường hoa, hàng cây ơn Bác, làm sạch khuôn viên nhà văn hóa xóm. Xóm đã đổ bê tông làm mặt bằng lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời kịp thời đón lễ 30/4,1/5.

Bà con nhân dân xóm Kim Chi làm cỏ các tuyến đường hoa

Xóm Kim Chi đổ bê tông lắp đặt các dụng cụ TDTT và làm đẹp khuôn viên NVH

Xóm Phổ Môn chỉnh trang các tuyên đường xóm, lắp thêm pinhep mới, làm đường cờ tổ quốc đường Phổ Môn dài gần 1km. Xóm Phúc Hậu triển khai tuyến đường cờ đường Trung Liên, đường cờ cổng chào xóm, Xóm Kim Yên hoàn thành đường cờ dài 550m,...

Xóm Phổ Môn lắp đặt hệ thống pinhep mới 

Đoạn đường cờ tại cổng chào xóm Phúc Hậu

Đường cờ dài 550m của xóm Kim Yên

Đặc biệt, hưởng ứng cùng với các ban ngành, đoàn thể, cơ sở xóm, MTTQ xã đã thực hiện công trình đường cờ tổ quốc và đường hoa ban trên đường Lê Duy Thước và đường Đặng Đình Hồ, tạo một điểm nhấn cờ hoa ấn tượng cho môi trường cảnh quan các xóm phía Bắc, phía Đông xã nhà. Hội LHPN xã phối hợp tiểu đoàn căn cứ Sân bay Vinh trồng đường hoa ban trên đường Trung Liên.

Công trình đường cờ tổ quốc và đường hoa ban do MTTQ xã đảm nhận đã hoàn thành

Tại thời điểm này, bên cạnh các cơ sở xóm đã hoàn thành các công trình đăng ký, có xóm hoàn thành từng giai đoạn, một số xóm đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện, trong đó có Hồng Liên, Bắc Liên. Xóm Hồng Liên huy động nhân dân vừa đóng góp ngày công, vừa ủng hộ vật chất để làm đường cờ tuyến đường Hoàng Hanh chạy dài từ xã Nghi Kim ra tới xóm 1 cũ, với chiều dài gần 2000m. Đây được xem công  công trình thực hiện trong giai đoạn 1 tiến tới đích NTM kiểu mẫu mà xóm đã đặt ra, đồng thời chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương.

Cán bộ và nhân dân xóm Hồng Liên xây dựng đường cờ

Song song với các công trình lớn có ý nghĩa, thì công tác vệ sinh môi trường cũng được các cơ sở xóm quan tâm thực hiện. Các đợt ra quân tổng dọn vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa xóm,…được duy trì thường xuyên. Công tác treo cờ tổ quốc được nhân dân thực hiện đầy đủ và đồng bộ.

Công tác tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm được quan tâm thực hiện

Nhân dân xóm Kim Chi tổng dọn vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa xóm

Có thể nói, không khí chào đón ngày lễ lớn tháng 4, tháng 5 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô Vinh, 60 năm thành lập thành phố Vinh, hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập xã Nghi Liên đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp, là minh chứng rõ nét cho tinh thần và sức vươn lên của người dân Nghi Liên từ bao đời nay./.

Hồng Mây

Tiến độ giải quyết hồ sơ

content:

Bản đồ hành chính thành phố vinh - tỉnh nghệ an

content:

content:

 

Thời tiết

Thống kê truy cập

Now: 2566
Total: 157583