Nghi Liên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hành chính, công tác Quốc phòng và An ninh năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Sáng 27/12, UBND xã Nghi Liên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hành chính, công tác Quốc phòng và An ninh năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Đình Vinh - Phó trưởng công an Thành phố Vinh; Thiếu tá Đặng Quang Thìn - BCHQS Thành phố, Chuyên quản xã Nghi Liên. Về phía địa phương có Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Nghi Liên; lãnh đạo các nhà trường cùng các đồng chí bí thư, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận xóm, các đồng chí đại diện cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2023 là năm diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước, của địa phương: kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9, 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô. Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thiên tai, dịch bệnh, ngân sách hạn chế; các mâu thuẫn tranh chấp trong nhân dân, chưa được giải quyết dứt điểm, có phần ảnh hưởng đến tư tưởng của nhân dân; tình trạng lấn chiếm đất đai, hành lang an toàn giao thông vẫn còn diễn ra; tình hình ngập úng cục bộ. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND Thành phố, các ban ngành Thành phố, đặc biệt là sự lãnh đạo trực tiếp của ban chấp hành Đảng bộ, sự phối kết hợp chặt chẽ của MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân toàn xã, nên nhiệm vụ chính trị nói chung và nhiệm vụ quốc phòng và an ninh cơ bản hoàn thành tốt. Kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, Kinh tế có bước phục hồi tích cực so với năm 2022, công tác quản lý đất đai, đô thị, vệ sinh môi trường được chú trọng; Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, công tác an sinh xã hội được bảo đảm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,36% (09hộ); Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa thông tin tiếp tục được triển khai thực hiện đảm bảo theo chương trình, kế hoạch. An ninh chính trị - TTATXH ổn định, không có điểm nóng xảy ra, những kết quả đó đã góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo tổng kết công tác Quốc phòng và An ninh năm 2023; báo cáo tổng kết công tác hành chính năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tiếp đó hội nghị nghe các tham luận từ đại diện các cơ sở xóm, ban ngành, các đoàn thể trên tất cả các lĩnh vực, các nhiệm vụ được giao, các phong trào thi đua.

Đ/c Thượng tá Trần Đình Vinh - Phó trưởng công an Thành phố Vinh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Thượng tá Trần Đình Vinh - Phó trưởng công an Thành phố Vinh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của xã Nghi Liên đạt được trong năm qua đặc biệt là những kết quả của lĩnh vực Quốc phòng và an ninh.

Cũng tại hội nghị, UBND xã Nghi Liên đã tổ chức phát động phong trào thi đua năm 2024. Các ban ngành cấp xã, cơ sở xóm cũng đã thực hiện ký kết giao ước thi đua với quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Các ban ngành cấp xã ký giao ước thi đua

Đại diện cơ sở xóm ký giao ước thi đua

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Đức-PBT đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh các nội dung trọng tâm mà xã cần triển khai thực hiện trong thời gian tới như: Thi đua lập thành tích để chào mừng 70 năm thành lập xã Nghi Liên, xây dựng thành công xã Nông thôn mới kiểu mẫu về Văn hoá; Thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp; Chủ động triển khai đồng bộ về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp; Tập trung thực hiện đột phá về cải cách hành chính; siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính. Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP của Chính phủ; Phát động nhân dân hưởng ứng xây dựng xã đạt Nông thôn mới kiểu mẫu gắn với phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập xã,…

Đ/c Nguyễn Ngọc Đức-PBT đảng ủy, Chủ tịch UBND xã kết luận tại hội nghị

Lãnh đạo địa phương trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Trao thưởng cho các đơn vị đạt giải cao tại cuộc thi "Xóm sạch, Đường sáng, nhà văn hóa đẹp năm 2023"

Trong dịp này, UBND xã Nghi Liên đã tặng giấy khen cho 24 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, phong trào quyết thắng, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023; phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm thành lập Thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô; thực hiện phủ xanh tài khoản điện tử-Đề án 06. Đặc biệt cũng tại hội nghị này, UBND xã đã trao thưởng cho 05 đơn vị đạt giải cao tại cuộc thi “Xóm sạch, Đường sáng, Nhà văn hóa đẹp năm 2023” là xóm Trung Liên (giải xuất sắc), Phổ Môn (giải Nhất), Bắc Liên (giải Nhì), Lương Lương, Kim Chi (đồng giải ba) và 03 đơn vị đạt giải “Trang trí nhà văn hóa đẹp” (xóm Phúc Hậu); “Khuôn viên nhà văn hóa có công trình phụ trợ đẹp, kiên cố” (xóm Lương Lương); “Xóm có đường cờ tổ quốc đẹp nhất” (xóm Hồng Liên)./.