Xã Nghi Liên tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp 27/7

Trong 2 ngày 22,23/7 vừa qua, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Nghi Liên đã tổ chức đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Hoạt động này được các cấp ủy đảng chính quyền xã duy trì, tổ chức thực hiện thường xuyên, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc hướng về các gia đình chính sách trên địa bãn xã. Tại các gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các thành viên và ghi nhận những đóng góp mà các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân của các liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh dành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào để góp phần xây dựng gia đình, quê hương ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Dịp này, đoàn đã thăm và tặng quà cho 55 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ gia đình chính sách; thể hiện tấm lòng tri ân đối với thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước; đồng thời giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ./.

Một số hình ảnh thăm và tặng quà dịp 27/7:

Thăm và tặng quà gia đình chính sách ông Nguyễn Công Liên, xóm Lương Lương

Thăm và tặng quà gia đình chính sách  Nguyễn Huy Tụy, xóm Lương Lương

Thăm và tặng quà thân nhân liệt sỹ cho bà Lê Thị Lời, xóm Trung Liên

Thăm tặng quà gia đình chính sách Đinh Văn Hùng, xóm Hồng Liên

Thăm tặng quà cho gia đình chính sách Nguyễn Văn Vận, xóm Kim Chi

Thăm tặng quà cho gia đình chính sách Hoàng Văn Nhân, xóm Kim Liên

Thăm, tặng quà cho gia đình chính sách Nguyễn Thị Hiệu, xóm Hồng Liên

Cũng trong những ngày này, xã nghi Liên cũng tổ chức nhiều hoạt động tri ân thiết thực như Dâng hoa dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ Thành Phố Vinh, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Huyện Nghi Lộc, Nhà bia tưởng niệm xã nhà. Cùng với đó là đợt phát động xây dựng "Quỹ đền ơn đáp nghĩa" do UBMTTQ xã ra lời kêu gọi, được đông đảo cá nhân, tổ chức, cơ quan đơn vị trong và ngoài địa bàn xã hưởng ứng tích cực./.

Hồng Mây