Xã Nghi Liên tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão 2023

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng ngày 27/1/2022, (tức mùng 6 Tết), UBND xã Nghi Liên đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023, tại Nhà văn hóa xóm Hồng Liên.

Tại buổi lễ phát động, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Quang-PCT UBND xã đã phát động Tết trồng cây trên địa bàn toàn xã. Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của cây xanh trong điều tiết môi trường sinh thái và môi trường sống của loài người. Nhìn rộng ra, không chỉ bó hẹp trong phạm vi trồng cây, lời căn dặn “Tết trồng cây” càng trở nên có ý nghĩa sát thực hơn trong bối cảnh đất nước ta đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đối khí hậu. Phong trào “Tết trồng cây” góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, sự nghiệp xây dựng nông thôn mới, nhằm nâng cao đời sống Nhân dân. Thay mặt các đơn vị xóm, cơ quan trường học trên địa bàn xã, đồng chí Nguyễn Đình Định – Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận xóm Hồng Liên đã phát biểu hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây xuân Quý Mão 2023.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Tết trồng cây:

Sau lễ phát động, các đại biểu, cán bộ và nhân dân cùng tham gia trồng 120 cây hoa ban tại vị trí đã chuần bị sẵn tại tuyến đường Hồng Liên. Đường Hồng Liên là tuyến đường trung tâm của xã. Đây là con đường dẫn tới những cánh đồng sản suất rau sạch công nghệ cao, là nơi đưa chúng ta đến với khu nhà màng của HTX xanh Hồng Phong, HappyFarm, và cũng là con đường đưa chúng ta đến với làng văn hóa xóm Hồng Liên đang vươn lên phát triển từng ngày. Trên con đường này, vừa hình thành tuyến đường cờ tổ quốc dài 1.500m, khi kết hợp với hệ thống cây xanh sẽ là điểm nhấn tạo cảnh quan xanh mát, thân thiện thêm nhiều ý nghĩa. Và đây cũng là minh chứng rõ ràng nhất, thiết thực nhất mà cán bộ và nhân dân xã Nghi Liên học tập làm theo lời bác dạy, thực hiện mùa xuân là tết trồng cây. Đây cũng sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây xanh trên địa bàn toàn xã.

Không khí hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ hàng năm đều được các ngành, các cấp và mỗi người dân xã Nghi Liên hưởng ứng tích cực, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng cây và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường nhằm phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh quốc phòng góp phần xây dựng xã Nghi Liên ngày càng xanh - sạch - đẹp, đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu như Nghị Quyết đảng bộ xã đề ra./.