Xã Nghi Liên tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân

Sáng ngày 06/06/2023, tại NVH xã Nghi Liên; Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ xã Nghi Liên tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp uỷ, Chính quyền với nhân dân năm 2023.

Tham dự hội nghị về phía Thành phố có đại diện Ban dân vận Thành uỷ, TT HĐND Thành phố Vinh. Đại biểu cấp xã có các đồng chí Thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND; Ban Thường trực UBMTTQ; BTV các đoàn thể chính trị - xã hội; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã; Trưởng các ban ngành cấp xãVề phía cơ sở xóm có các đồng chí Bí thư, xóm trưởng, các thành viên trong ban công tác Mặt trận 10 xóm dân cư, các đồng chí đảng viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Ông Nguyễn Mạnh Tế xóm trưởng xóm Lương Lương có ý kiến

Ông Nguyễn Công Liên, xóm trưởng xóm Phúc Hậu có ý kiến

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu 9 lượt ý kiến đối thoại với lãnh đạo xã. Các ý  kiến tập trung vào các vấn đề liên quan đến việc giải quyết hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chế độ chính sách với người có công, vấn đề xây dựng hệ thống các công trình xây dựng cơ bản, hệ thống mương tiêu trên địa bàn và cơ chế hỗ trợ thiệt hại cho dân trong sản xuất nông nghiệp vụ Xuân năm 2023.

Ông Nguyễn Ngọc Đức trả lời các ý kiến tại hội nghị

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ , đồng chí Nguyễn Ngọc Đức – Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của nhân dân; đồng thời làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp, vấn đề người dân phản ánh thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, liên quan đến cơ chế hỗ trợ, lãnh đạo UBND xã giao cho các ban ngành liên quan nghiên cứu, giải quyết đáp ứng tâm tư nguyện vọng của nhân dân và sẽ có trả lời bằng văn bản tới người dân.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Võ Đình Hoàng – Bí thư Đảng uỷ đã ghi nhận, đánh giá cao sự thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến của người dân. Khẳng định hội nghị là dịp để cấp uỷ, chính quyền nắm bắt đầy đủ tâm tư, nguyện vọng, vướng mắc từ cơ sở để từ đó có hướng giải quyết. Qua đó nhằm tạo điều kiện để cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện hiệu quả , đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.