Xã Nghi Liên: tổ chức Đại hội Hội Cựu giáo chức lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 – 2028 và giao lưu kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Vừa qua, Hội Cựu giáo chức xã Nghi Liên đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 -2028 và giao lưu kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hải Ninh – UV Ban Thường vụ Hội CGC Tỉnh - Chủ tịch Hội CGC thành phố Vinh. Về phía địa phương có các đồng chí TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp xã. Đại diện lãnh đạo ba trường học, Trạm trưởng Trạm Y tế, Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp và 140 đại biểu là hội viên Hội CGC xã Nghi Liên.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội của chi hội 5

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội của chi hội 6 và chi hội 1

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội các em học sinh trường Tiểu học

Hội Cựu giáo chức xã Nghi Liên có 140 hội viên. Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội tiếp tục thực hiện tốt 4 nhiệm vụ công tác Hội, đặc biệt là chăm lo xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 15 hội viên; xây dựng quy chế hoạt động toàn nhiệm kỳ, quy chế chi tiêu các nguồn hội phí, quỹ hội theo đúng chỉ đạo của Hội Cựu giáo chức thành phố. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội CGC xã đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và đóng góp tích cực vào công tác khuyến học, khuyến tài ở địa phương. Nổi bật là duy trì thực hiện thăm hỏi hội viên khi ốm đau, thăm viếng hội viên, thân nhân hội viên khi qua đời, mừng thọ, chúc thọ hội viên cao tuổi. Các gia đình hội viên đều tất quan tâm và thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, đóng góp ủng hộ quỹ khuyến học của địa phương. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên tăng cường giáo dục để hội viên luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức nhà giáo, gương mẫu tham gia công tác xã hội như tham gia làm Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận xóm, trưởng các chi hội. Nhiều hội viên cựu giáo chức tích cực tham gia các Câu lạc bộ thơ từ cấp tỉnh, thành phố đến xã. Tham gia các hoạt động thể dục thể thao như bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh, dân vũ. Đặc biệt, hầu hết các hội viên bằng nhiều hình thức khác nhau, tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới như trồng hoa các tuyến đường, tham gia các phong trào hoạt động ở các xóm một cách tích cực, tự giác, nêu gương tốt trong cộng đồng.

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu 9 uỷ viên Ban chấp hành và 3 uỷ viên BTV Hội Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ 2023 – 2028; thầy giáo Lê Võ Bình – Chủ tịch hội nhiệm kỳ III tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Hội CGC xã Nghi Liên lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 – 2028. Bằng trí tuệ và kinh nghiệm công tác, hội viên Hội Cựu giáo chức sẽ tiếp tục tích cực tham gia đóng góp sáng kiến, giải pháp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng xã hội học tập./.