Xã Nghi Liên ra mắt mô hình CLB Nông dân với pháp luật

Vừa qua, UBND xã Nghi Liên phối hợp với Hội Nông dân xã ra mắt mô hình CLB nông dân với pháp luật đồng thời tuyên truyền Luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản có liên quan. Đồng chí Trần Văn Mão - Nguyên Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An - Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An trực tiếp làm báo cáo viên nói chuyện chuyên đề xử lý vi phạm hành chính.

Tham gia hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân TP Vinh, đại biểu cấp xã, xóm và đông đảo hội viên nông dân trên địa bàn.

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ ra mắt của đội văn nghệ xóm Phổ Môn

Đ/c Nguyễn Văn Quang-PCT UBND xã khai mạc chương trình

Đ/c Trần Văn Mão-nguyên Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu QH tỉnh Nghệ An, Hội Thẩm TAND tỉnh Nghệ An báo cáo viên tại hội nghị

Đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt và tuyên truyền các văn bản xử lý VPHC

Tại buổi ra mắt, UBND xã đã thông qua Quyết định thành lập Câu lạc bộ, Ban Chủ nhiệm CLB “Nông dân với pháp luật”. Theo đó, CLB gồm 15 thành viên, Ban Chủ nhiệm gồm 5 thành viên và bước đầu xây dựng quy chế hoạt động. Câu lạc bộ Nông dân với pháp luật là tổ chức được thành lập và hoạt động dựa trên nguyên tắc tự giác, tự nguyện tham gia của các hội viên có nhu cầu giao lưu, học tập, tìm hiểu, trao đổi các kiến thức pháp luật.

Đ/c Trần Thị Nhàn-Công chức Tư pháp thông qua quyết định thành lập CLB

Ban Chủ nhiệm CLB “Nông dân với pháp luật”

Thông qua sinh hoạt câu lạc bộ pháp luật đã tạo diễn đàn để hội viên và người dân tham gia giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm; qua đó, các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, kịp thời, giúp hội viên và nhân dân trên địa bàn nâng cao hiểu biết pháp luật, xây dựng ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành pháp luật, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại cộng đồng dân cư./.