Xã Nghi Liên họp bình xét danh hiệu "Gia đình văn hóa", "Khu dân cư văn hóa" năm 2023 và đôn đốc một số nhiệm vụ lĩnh vực VHTT thời gian tới.

Chiều ngày 27/11/2023 tại Ủy ban nhân dân xã, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình xã Nghi Liên tổ chức bình xét các danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa” năm 2023, triển khai đôn đốc một số nội dung văn hóa thông tin thời gian tới. Tham dự cuộc họp có đồng chí trong BCĐ cấp xã, bí thư, xóm trưởng 10 xóm.

Toàn xã có 10 đơn vị xóm. Theo hướng dẫn của BCĐ xã, các xóm đã triển khai chấm điểm hộ gia đình thực hiện Gia đình văn hóa trong năm. Thông qua công tác tự chấm điểm gia đình văn hóa ở các tổ dân cư, xóm trưởng cùng Ban công tác Mặt trận và tổ trưởng tổ dân cư tổ chức họp bình xét danh hiệu “Gia đình văn hóa” và tự đánh giá các tiêu chí danh hiệu “Khu dân cư văn hóa” năm 2023. Công tác đánh giá, bình xét thực hiện theo Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ về quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”; “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “ Ấp văn hóa”, “ Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”; Thực hiện theo Công văn số 03/HD-BCĐ ngày 25/10/2023 của Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình năm 2023 xã Nghi Liên.

Toàn cảnh cuộc họp bình xét

Đại diện xóm Trung Liên báo cáo những kết quả trong xây dựng Khu dân cư văn hóa năm 2023

Đại diện xóm Kim Yên báo cáo kết quả trong xây dựng Khu dân cư văn hóa năm 2023

Đại diện xóm Phổ Môn báo cáo kết quả trong xây dựng Khu dân cư văn hóa năm 2023

Qua kết quả bình xét các danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Xóm văn hóa” của từng thôn. Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của xã họp bình xét lại và thống nhất kết quả như sau: toàn xã có 1366/1478 hộ, đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt tỷ lệ 95,5%; 70 hộ Gia đình đạt GĐVHTBXS, 26 gia đình đạt GĐTTTBXS 3 năm 2021-2023. Đề nghị ủy ban nhân dân thành phố Vinh công nhận xã Nghi Liên có 10/10 xóm đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa” năm 2023 và tặng giấy khen cho 01 khu dân cư đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa 5 năm liên tục” giai đoạn 2019-2023.

Đ/c Lê Thị Hương Lý-CT MTTQ xã, Phó ban chỉ đạo phát biểu

Cũng tại cuộc họp, ban chỉ đạo đã đôn đốc các đơn vị xóm hoàn thiện các tiêu chí để tham gia cuộc thi Xóm sạch, đường sáng, nhà văn hóa đẹp do UBND xã triển khai./.