Chiều ngày 26/12/2022, Đảng ủy xã Nghi Liên tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2022 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Đến dự và trao Huy hiệu có đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vinh cùng các đồng chí UVBTV, UVBCH phụ trách Đảng bộ xã Nghi Liên, Đại diện các ban xây dựng Đảng Thành uỷ,…

Đ/c Phan Đức Đồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Vinh trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Huy Thành

Đợt này xã Nghi Liên, có 14 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng 75 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm. Trong đó 75 năm có 4 đồng chí, 2 đồng chí do điều kiện sức khỏe được đồng chí Bí thư Thành ủy và Đảng ủy xã trao tại Thủ Đô Hà Nội vào ngày 24/12  và tại nhà riêng ở xóm Bắc Liên vào ngày 26/12.

Đ/c Phan Đức Đồng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Vinh trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Đv Nguyễn Thị Tuế

Đ/c Phan Đức Đồng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Vinh trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

Đ/c Phan Đức Đồng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Vinh trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Đ/c Phan Đức Đồng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Vinh trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Đ/c Phan Đức Đồng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Vinh trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận những kết quả mà Đảng và chính quyền xã Nghi Liên đạt được trong năm 2022. Chúc mừng các đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Bí thư Thành ủy bày tỏ biết ơn về quá trình cống hiến, hi sinh của các đảng viên và đây phần thưởng cao quý của Đảng tặng cho đảng viên có công lao trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, phần thưởng này không chỉ là vinh dự cho cá nhân, gia đình mà còn là niềm vinh dự cho Đảng bộ thành phố.

Đồng chí mong muốn các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng đợt này tiếp tục giữ gìn phẩm chất, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và Đảng ủy xã thường xuyên thông tin, quan tâm chia sẻ trong cuộc sống.

Đ/c Ngô Thị Hường-UV BTV, trưởng BTC thành uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Sau phần trao huy hiệu Đảng là hội nghị tổng kết xây dựng Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền, xã Nghi Liên đã cơ bản hoàn thành 18/19 chỉ tiêu KT- XH, ANQP, tình hình ANTT được đảm bảo. Kiểm soát tốt công tác dịch bệnh trên địa bàn. Tập trung thực hiện để hoàn thành các nội dung xây dựng NTM kiểu mẫu đảm bảo tiến độ như nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Nhân dân đóng góp 5,1 tỷ đồng làm 54 tuyến đường bê tông nội xóm. Các trường học đều được xếp loại tiên tiến.

Năm 2022 có 4 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đó có 2 chi bộ HTXSNV tiêu biểu là Trung Liên và chi bộ Kim Yên, 8 chi bộ được Đảng uỷ khen thưởng HTXSNV trong phong trào xây dựng mô hình, điển hình "Dân vận khéo" năm 2022; biểu dương 88 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 19 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc tiêu biểu./.