Tin chính của phường

Hội Nông dân xã Nghi Liên: ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp và giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân dự án chăn nuôi lợn nái sinh sản

Chiều ngày 10/07/2024, Hội Nông dân xã Nghi Liên ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp nghiệp và giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân dự án chăn nuôi lợn nái sinh sản xóm Phúc Hậu.

Chi hội Phúc Hậu có 110 hội viên được sáp nhập từ 2 xóm 7 và xóm 8, có 72 hội viên sản xuất nông nghiệp. Trong đó có 5 hộ được vay nguồn vốn 230 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ nông dân TP Vinh, mức lãi suất là 0,7%/ tháng và thời gian thực hiện là 36 tháng để xây dựng và phát triển mô hình.

Thành phố phát tiền vốn vay cho các hộ tham gia dự án

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Vinh đề nghị các hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, tham gia đóng góp xây dựng Quỹ, trả phí và gốc đúng kỳ hạn tạo niềm tin với Quỹ hội để trong thời gian tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều nguồn vốn hỗ trợ nông dân. Đồng thời mong muốn các hộ gia đình cùng nỗ lực vượt khó, không ngừng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để cùng nhau phát triển chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao, hướng đến làm giàu chính đáng.

Thành hội và địa phương cùng các thành viên tổ hội

Việc thành lập mới t hội dựa trên nguyên tắc tự nguyện, cùng có lợi và đảm bảo đạt được tiêu chí 5 cùng; 3 chung: cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng trách nhiệm; cùng hưởng lợi. Nguyên tắc chung gồm: chung giống, chung kỹ thuật, chung giá bán.

Đặc biệt, việc thành lập Tổ hội sẽ góp phần vào việc trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh   Từ đó góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, tạo tiền đề nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh./.