Tin chính của phường

Ban chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà xã Nghi Liên tổ chức bàn giao “Nhà đại đoàn kết” và “Mái ấm tình thương ” năm 2024

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam Tỉnh Nghệ An khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập xã Nghi Liên (1954-2024). Chiều ngày 19/7/2024, Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà xã Nghi Liên tổ chức Lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và Hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho hộ Ông Nguyễn Hữu Sinh, bà Nguyễn Thị Thân ở xóm Phổ Môn và Ông Nguyễn Sỹ Quý xóm Nam Liên.

Về tham dự buổi lễ Bà Nguyễn Thị Thùy Linh - Ủy viên Ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Thành phố Vinh; Các đồng chí trong Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà xã Nghi Liên, Ban công tác mặt trận xóm Phổ Môn, xóm Phúc Hậu, chi hội trưởng phụ nữ mười xóm và đại diện ba gia đình được hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa nhà ở.

Các đại biểu tham dự lễ bàn giao nhà

Ban chỉ đạo và các hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà

Lãnh đạo địa phương và Hội HPN xã trao tiền hỗ trợ cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thay mặt Ban chỉ đạo Bà Lê Thị Hương Lý - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Nghi Liên đã báo cáo kết quả vận động, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà “Đại đoàn kết”, hỗ trợ “Mái ấm tình thương” cho ba hộ gia đình. Đây là 3 hộ có hoàn cảnh thực sự khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Nghi Liên. Mỗi hộ xây dựng mới hỗ trợ 50.000.000đ; sửa chữa hỗ trợ 25.000.000đ. Hỗ trợ xât dựng “Mái ấm tình thương” 20.000.000đ.

Đ/c Lê Thị Hương Lý-CT MTTQ xã báo cáo kết quả vận động xây dựng sửa chữa nhà cho 3 hộ

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Lê Thị Anh - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Ban chỉ đạo, của Cán bộ, hội viên phụ nữ xã nhà và sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy, ban cán sự, Ban công tác mặt trận xóm Phổ môn, xóm Nam Liên đã tạo mọi điều kiện để 3 hộ gia đình có điều kiện xây dựng, sửa chữa nhà mới.

Đ/c Lê Thị Anh-PBTT Đảng ủy phát biểu tại lễ bàn giao nhà

Ba ngôi nhà được xây dựng và sửa chữa từ nguồn hỗ trợ của Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà xã Nghi Liên và của cán bộ, hội viên phụ nữ cũng như sự đóng góp, giúp đỡ của anh em, người thân, làng xóm của các gia đình là món quà ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, tinh thần “Tương thân tương ái” nhằm giúp đỡ, giảm bớt một phần khó khăn cho 3 gia đình đồng thời đây cũng là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam Tỉnh Nghệ An khóa XV, nhiệm kỳ  2024 - 2029 và chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập xã Nghi Liên, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Hương Lý