UBMTTQ xã Nghi Liên tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 - 2023

Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh; 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô Vinh và 15 năm Vinh đô thị loại I, hướng tới chào mừng Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Sáng ngày 27/04/2023, UBMTTQ xã Nghi Liên tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” xã Nghi Liên giai đoạn 2003 - 2023.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hàng năm được các khu dân cư trên địa bàn cả nước nói chung, xã Nghi Liên nói riêng tổ chức một cách trang trọng, ý nghĩa với các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT phong phú đa dạng nhằm cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam; đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” hàng năm. Thông qua việc tổ chức ngày Hội ở các KDC không chỉ đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm mà còn là nơi để nhân dân phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngay từ cơ sở, cộng đồng dân cư, tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Từ đó đã thắt chặt hơn tình đoàn kết, gắn bó đồng tâm hiệp lực xây dựng đời sống văn hóa; tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Sau 20 năm triển khai ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Nghi Liên, kết quả và giá trị mà phong trào đem lại là hết sức to lớn. Hội nghị tổng kết là dịp để đánh giá một cách toàn diện kết quả tổ chức Ngày hội trong 20 năm qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra những giải pháp, chỉ tiêu cụ thể để tiếp tục thực hiện trong giai đoạn tiếp theo.

Tại hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 09 cá nhân, 06 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận giai đoạn 2003-2023./.

Lê Thị Hương Lý